MySQL Tuning ตัว my.cnf


ภาคที่1
MySQL นับว่าเป็นหัวใจของ Web Server อีกตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้เพราะว่า MySQL นั้นเป็นแหล่งข้อมูลที่สามารถเรียกใช้งานได้อย่างรวดเร็ว วันนี้ผมจะเอาประสบการณ์เกี่ยวกับการ Config MySQL มาให้อ่านกัน


ผมอ้างอิงตามรุ่น 4.1 โดยใช้กับ Server ที่ใช้ tis620 เป็น Default นะครับ

เริ่มต้นที่การ Compile PHP ให้สนับสนุน MySQL
ปกติแล้วสามารถ Compile PHP ให้สนับสนุน MySQL ด้วยการใช้ –with-mysql วิธีการนี้จะเป็นการใช้ MySQL Lib Client ที่ Bundle มากับ PHP ครับ ซึ่งเป็น Version เก่า นอกจากนี้ยังมี Extension ใหม่ชื่อ MySQLi ซึ่งถ้าจะใช้ MySQLi จะไม่สามารถใช้ MySQL Lib Client ที่ Bungle มาด้วยได้ มันจะตีกัน ดังนั้นเริ่มต้นผมแนะนำให้คุณ Compile PHP ด้วย –with-mysql=/usr/local/mysql (หรือถ้า mysql อยู่ที่อื่นก็ใช้ path อื่นแล้วกันครับ)

เพื่อความสะดวกในการใช้งานภาษาไทย มักจะ setup ใน my.cnf ว่า default-character-set = tis620 วิธีการนี้จะทำให้ MySQL ทำงานช้าลงไปประมาณ 20 - 30% แต่ไม่เป็นไรครับ เพราะว่ายังไงผมก็ต้องใช้ภาษาไทยอยู่แล้ว

หลังจากใส่คำสั่งว่า default-character-set = tis620 ลงไปใน my.cnf แล้ว ผมที่ได้คือ MySQL Client มันต๊องครับ เพราะว่า Charset ของ Server เป็น tis620 แต่ของ Client เป็น Latin ครับ ดังนั้นต้อง setup เพิ่มอีกตัวหนึ่งคือ skip-character-set-client-handshake ใส่ส่วน my.cnf ครับ วิธีการนี้จะทำให้ Client ทำงานที่ Charset เดียวกับ Server เลยครับ

skip-locking - อันนี้ถ้าจำไม่ผิดเขาเปลี่ยนชื่อเป็น skip-external-locking เกี่ยวกับการทำ Repicate MySQL Server ผมไม่แน่ใจว่าถ้ามี Server เดียวจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพอะไรได้หรือเปล่า แต่ใส่ไว้ก็ไม่เสียหายครับ

skip-thread-priority - เป็นการกำหนดครับว่าไม่ต้องให้ thread แซงคิวกันได้ MySQL จะให้ QUERY แต่ละแบบมีความสำคัญไม่เท่ากัน ผมจำไม่ได้ว่าอะไรมากกว่าอะไร แต่การเอาหัวข้อนี้ออกทำให้ระบบ queue ของ MySQL ไม่ต้องมายุ่งยากกับการจัดคิวและทำงานเป็น FIFO แทนครับ

skip-bdb - ไม่ได้ใช้ก็ข้ามไปครับ ถ้าใช้ bdb ก็ Comment บรรทัดนี้ซะ สำหรับผมแล้วผมใช้แค่ MYISAM กับ INNODB ครับ

skip- innodb -  ถ้าใช้ innodb ก็ Comment บรรทัดนี้ซะ เหมาะสำหรับ ลงไว้ที่ mysql บน windows จะเปลี่ยนเป็น MYISAM ตามค่า  default-storage-engine = MYISAM

skip-networking - อันนี้เป็นการบอก MySQL Server ว่าไม่ต้อง Listen ที่ INET SOCKET ครับ ให้ Listen ที่ UNIX SOCKET อย่างเดียวพอ อันนี้ไม่ได้เพิ่มความเร็วมากนัก แต่ลดโอกาสการโดนโจมตีได้ครับ

log-slow-queries - อันนี้ใช้เฉพาะเวลาที่ต้องการดูว่า Query อันไหนทำงานช้า จะได้มาปรับแต่งได้ครับ

ภาคที่ 2
การบริหาร Thread - ตัวแปรเกี่ยวกับ Thread ที่สำคัญของ MySQL คือ thread_cache ตัวแปรนี้จะเป็นการไม่ทำลาย thread ของ MySQL ให้ต่ำกว่าเลขนี้ครับ ปกติก็เดาไปเรื่อยๆ ครับ โดยดูจาก Status ของ MySQL ผมแนะนำให้ดูจาก phpMyAdmin ครับ สะดวกดี จะมีค่าเกี่ยวกับ thread คือ

Threads cached 143
Threads connected 7
Threads created 532
Threads running 1

Threads cached - คือจำนวน threads ที่อยู่ในโปรแกรม MySQL ตอนนี้ จะเห็นได้ว่ามี 143 threads
Threads connected - คือจำนวน threads ที่ใช้งานจริงๆ ครับ
Threads running - คือ threads ที่กำลังหาผลการ Query อยู่ครับ
Threads created - คือจำนวน threads ที่สร้างใหม่ตั้งแต่เริ่ม Server มาครับ ถ้าค่านี้เพิ่มเร็วเกินไป ให้เพิ่มจำนวน Thread_cache ครับ ผลที่ได้คือ MySQL จะทำงานเร็วขึ้นนิดหน่อยเพราะว่าจะไม่ต้องเสียเวลา สร้างและทำลาย Threads บ่อยๆ ครับ

ภาคที่ 3

MYISAM กับหน่วยความจำ ตัวแปรที่เราสนใจคือ

key_buffer=32M
sort_buffer_size=1M
read_buffer_size=1M
read_rnd_buffer_size=4M

- Key Buffer คือพื้นที่สำหรับ Cache ค่า Key ของแต่ละ Table ครับ โดยที่ Key ของ MySQL มี 3 ตัวคือ PRIMARY, INDEX และ UNIQUE ครับ ปกติถ้ามีการใช้ Table MyISAM มากๆ ค่านี้ควรจะมากๆ ครับ ของผมมีใช้ไม่มากเลยไม่ต้องใช้ค่า Key_Buffer มาก แนะนำ 16MB สำหรับแรม 256 และเพิ่มมากขึ้นเมื่อแรมมากขึ้น

- Sort Buffer คือหน่วยความจำที่ MySQSL แต่ละ Connection จะจองเพิ่ม เพื่อทำ Table Scan ครับ ปกติถ้าคุณจะ Sort Field ที่ไม่ใช่ Key จะต้องใช้หน่วยความจำส่วนนี้เสมอ ให้ Setup เริ่มต้นตั้งแต่ 512K ขึ้นไป เนื่องจากเป็นหน่วยความจำที่จะมีการจองเพิ่มต่อ Connection ดังนั้นจะไม่ควรจะ Setup ให้สูงเกินเพราะว่าจะทำให้ MySQL ทำงานจนหน่วยความจำหมด

- Read Buffer คือหน่วยความจำที่ MySQL จะใช้ในการเก็บค่าที่อ่านจากตารางแบบต่อเนื่อง (คือไม่ได้ Sort) ไม่จำเป็นต้องมากนักก็ได้ เพราะว่าปกติเราจะมีการทำ LIMIT ในการอ่านค่ามาแสดงบนเว็บอยู่แล้ว

- Read-Random Buffer Size คือหร่วมความจำที่ MySQL จะใช้เก็บค่าจากตารางแบบไม่ต่อเนื่อง (เช่นผลการ Sort) ควรจะใหญ่กว่า Read Buffer

ของผมไม่ค่อยได้ใช้ MyISAM ค่าต่างๆ นี้เลยไม่ได้ Set เอาไว้มากนัก ครับ เดี๋ยวไปต่อภาค 4 เรื่องของ tmp_table ครับ

ภาคที่ 4
ในภาดนี้เราจะพูดถึง tmp_table ปกติแล้วในการ Complex Query นั้น MySQL จะทำการสร้างตารางผลลัทธ์ขึ้นมาในหน่วยความจำเป็น เป็น TABLE แบบ HEAP แต่ถ้าตารางมีขนาดใหญ่กว่าค่าค่าหนึ่ง MySQL จะคัดลอกตารางนั้นลง Disk เป็น MyISAM TABLE ครับ เราจะมาดูค่าค่านั้นกันครับ

ก่อนที่จะไปไกลกว่านั้น เรามาพูดถึง Complex Query ก่อนครับ โดยมากเราจะพูดถึง Query ที่มีการใช้ GROUP BY, UNIQUE, LIKE และที่ไม่แน่ใจคือ SUB SELECT ครับ

วิธีการดูว่ามีการ Swap ลงหน่วยความจำมากน้อยแค่ไหน สามารถดูได้จาก
Created tmp disk tables 14652
Created tmp tables 222220

โดยเมื่อมีการสร้าง tmp_table MySQL จะเพิ่มค่า Created tmp tables ครับ และถ้ามีการ Swap ลง Disk จะเพิ่มค่า Created tmp disk tables ปกติ ถ้านำสองค่านี้มาหารกัน คูณ ร้อย ไม่ควรจะเกิน 5-10% ครับ ขึ้นอยู่กับว่าตารางที่คุณใช้ใหญ่เล็กอย่างไร มีความซับซ้อนมากแค่ไหน

ตัวแปรที่จะควบคุมการ Swap จะมี 2 ตัวคือ

tmp_table_size=32M
max_tmp_tables=32

โดยถ้า tmp_table ใหญ่กว่า tmp_table_size จะ Swap ลง Disk ครับ หรือถ้ามีจำนวน tmp_table มากกว่า max_tmp_tables ก็จะ Swap ลง Disk เช่นกันครับ
ค่า tmp_table_size ปกติเป็น 32M และ max_tmp_tables จะเป็น 32 ครับ คุณไม่ควร Setup ให้สูงกว่า 2 เท่าของค่าปกติ แต่แนะนำให้ลองไปตรวจสอบครับว่าโปรแกรมของคุณมีทางที่จะ Optimize Query ได้มากแค่ไหน หรือ จะใช้วิธีการ Cache ผมลัพธ์ของหน้าเว็บเข้ามาช่วยก็ได้ครับ

ภาคที่ 5 - Key Buffer แบบเชิงลึก

Key Buffer คือหน่วยความจำที่ MySQL จองไว้หนเดียว แล้วใช้งานแชร์กันทุกๆ Process (ดังที่ได้พูดไว้ก่อนหน้านี้ครับ)

แต่เราจะมาพูดถึงประสิทธิภาพของ Key กันครับ ค่าที่น่าสนใจคือ

Key blocks unused 27683
Key blocks used 1312
Key read requests 1318393
Key reads 1344

คู่แรกจะบอกว่า Key Buffer ของคุณใช้งานไปมากน้อยแค่ใด ปกติแล้ว Key Blocks Unused จะไม่มากครับหรือเป็น 0 เลยก็ได้ อย่างตัวอย่างแสดงว่าเรากำหนดค่า Key_Buffer มากเกินไปครับ

คู่ที่สองถ้าเอา (Key read requests - Key reads) * 100 / Key read requests เราจะเรียกว่า Key Hits Rate ครับ อย่างตัวอย่างคือ 99.9 ครับ แสดงว่า Key Hits Rate ดีมากครับ ปกติแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 95 - 99% ครับ ถ้าน้อยกว่านี้แนะนำให้เพิ่ม Key_Buffer ครับ สำหรับ Key Hits Rate นั้นจะต้องคิดเมื่อทำงาน MySQL ไปแล้วสักพักนะครับ อาจจะ 2-3 วัน ครับ

ภาคที่ 6 - Table Cache

สำหรับ Table Cache นั้นเป็นการเปิด Handle ของ Table ทิ้งเอาไว้ครับ เพื่อการเข้าถึงข้อมูลใน Table ได้อย่างรวดเร็วครับ แต่ถ้าคุณเพิ่มค่านี้มากๆ คุณอาจจะเกิดปัญหาว่า File Descriptor ไม่พอครับ ถ้าผมจำไม่ผิดแนะนำให้เพิ่ม File Descriptor ได้จากการแก้ไขตัวแปร Kernel ที่ /proc/sys/fs/file-max ครับโดยการใช้คำสั่ง

echo 392604 > /proc/sys/fs/file-max

ผมไม่แน่ใจว่าการใช้คำสั่ง ulimit จะได้ผลเหมือนกันหรือไม่

กลับมาต่อที่ table_cache ปกติแล้วถ้าในระบบที่มีตารางมากๆ table_cache ควรจะครอบคลุมตารางพื้นฐานทั้งหมด และอีกประมาณ 50% ของตารางที่เหลือ แต่ถ้าเป็นไปได้จะครอบคลุมทั้งหมดเลยก็ไม่ผิดแต่อย่างใด อย่างของผมเอง set ไว้ที่ 1024 เลยครับ

วิธีการจะดูว่า set ไว้น้อยเกินไปหรือเปล่า ให้ดูที่

Open tables 1024
Opened tables 1120

โดย Open tables คือจำนวน Table ที่เปิดอยู่ขณะนี้ และ Opened tables คือจำนวน Table ที่เปิดมาทั้งหมด นับตั้งแต่เริ่ม MySQL Server มา โดยถ้าค่าของ Opened tables เพิ่มเร็วเกินไป แนะนำให้เพิ่มค่า table_cache ครับ

วิธีการปรับค่า table cache ทำได้โดย เพิ่มบรรทัดนี้ใน my.cnf

table_cache=1024

ภาคที่ 7 Query Cache

Query Cache นั้นเป็นคุณสมบัติใหม่ที่มีใน MySQL รุ่นที่ 4.x ขึ้นมาครับ

Query Cache ทำงานง่ายๆ คือ ถ้ามี Query เหมือนเดิม MySQL จะเรียกจาก Cache แทนที่จะไป Query ใหม่ครับ

แต่ Query Cache ไม่ได้มีประโยชน์กับทุก Database Structure นะครับ Query Cache เหมาะกับ Table ที่ไม่ค่อยได้ Update แต่มีจำนวน Records เป็นจำนวนมาก เช่น 50,000 records ขึ้นไป Query Cache จะใช้กับ Select เท่านั้นครับ ถ้าระบบของคุณแตกต่างจากนี้การใช้ Query Cache อาจจะทำให้ได้ผลตรงกันข้ามก็ได้ครับ

วิธีการเปิดใช้งาน Query Cache ให้ใส่บรรทัดนี้ลงใน my.cnf ครับ

query_cache_type=1
query_cache_size=32M

query_cache_type จะมีได้ 3 ค่าคือ
0 - ปิด Query Cache
1 - เปิด Query Cache คุณสามารถสั่งให้ไม่ต้อง Cache ได้โดยการใช้ “SELECT SQL_NO_CACHE”
2 - แบบ On Demand คุณสามารถสั่งให้ MySQL Cache โดยการใช้ “SELECT SQL_CACHE”

ปกติแล้วถ้า Table มีการ Update แล้ว MySQL จะลบ Cache ของ Table นั้นๆ ทั้งหมดทันที และ Query Cache นั้นเป็น Case Sensitive ครับ ดังนั้น

SELECT * FROM a WHERE b=1

กับ

select * from a where b=1

จะไม่เหมือนกันนะครับ ถ้าเราเรียกตัวแรกแล้วเรียกตัวที่ 2 ตัวที่ 2 จะไม่ได้เรียกจาก Cache

ดังนั้นถ้า
1. ในระบบของคุณมีการเขียน SQL แบบไม่ได้วางแผนเรืองตัวใหญ่ตัวเล็ก คุณจะได้รับประโยชน์จาก Query Cache น้อยลง
2. ถ้า Table หลักๆ ของคุณมีการ Update ตลอดเวลา คุณจะได้รับประโยชน์จาก Query Cache น้อยลง
3. ถ้า Table หลักๆ ของคุณไม่ได้มีจำนวน Records มากคุณก็แทบจะไม่ได้รับประโยชน์จาก Query Cache เลยครับ

ภาค 8 เริ่ม config
Query_cache_limit=2M
Query_cache_size=25%
Query_cache_type=1
Thread_cache_size=128
Key_buffer = 25%
Sort_buffer= 0.01%
read_buffer_size = 0.01%
Read_rnd_buffer_size=0.01%
Join_buffer = 0.02%
Table_cache=25%


Tmp_table_size=10% (or 32M, whichever is greater ,MAX 64M)
max_allowed_packet = 10%  (MAX 1073M)
thread_concurrency = CPUx2
innodb_file_per_table = 1 (ตอนทำสำหรับ HOSxP)
skip-character-set-client-handshake
init_connect = 'SET NAMES tis620'
max_connections = จำนวนเครื่องลูกที่เชื่อมกับ MySQL x HUB x120%
max_connections ต้องจองเพื่อไว้ให้มากว่าจำนวนเครื่องลูก แต่ไม่ควรมากจนเกินไป เพราะจะทำให้ระบบจองแรมมากเกินไป
จองน้อยไป เวลามีไฟฟ้ากระชากเข้า HUB ระบบจะให้มีจำนวน connections มากเป็น x2 ตามจำนวนการต่อพ่วง

ภาค 9 INNODB
#5.1.25--->X  cpu multicore
innodb_thread_concurrency = 0
innodb_data_home_dir = /var/lib/mysql/
innodb_data_file_path = ibdata1:192M:autoextend
innodb_log_group_home_dir = /var/lib/mysql/

#   mysql 5.1.X
#innodb_log_arch_dir = /var/lib/mysql/
innodb_buffer_pool_size = 50% (RAM <4G), 60% (RAM <8G) ,70% (RAM <16G) ,80% (RAM <32G),90% (RAM <64G)
innodb_additional_mem_pool_size = 20M
innodb_log_file_size = 10% ของ innodb_buffer_pool_size
innodb_log_buffer_size = 1% ของ innodb_buffer_pool_size
innodb_flush_log_at_trx_commit = 2
innodb_lock_wait_timeout = 50
innodb_flush_method = O_DIRECT สำหรับ LINUX ใช้  O_DIRECT ,สำหรับ Unix  ใช้ O_DSYNC
innodb_doublewrite = 0
innodb_support_xa = 0
innodb_open_files =  3000 มากกว่าตารางที่เป็น INNODB ของฐานข้อมูล อย่างต่ำ 3000
innodb_locks_unsafe_for_binlog=1

ภาค 10 Aira สำหรับ MariaDB-5.2.5 ขึ้นไป
default-storage-engine = Aira
myisam = OFF  หรือ skip-myisam ไม่ต้องการตารางเป็น MYISAM
กำลังศึกษา

ภาค 11  recovery innodb
innodb_force_recovery = 0  ค่าปกติ
innodb_force_recovery = 4 จะช่วยได้
1 (SRV_FORCE_IGNORE_CORRUPT)
2 (SRV_FORCE_NO_BACKGROUND)
3 (SRV_FORCE_NO_TRX_UNDO)
4 (SRV_FORCE_NO_IBUF_MERGE)
5 (SRV_FORCE_NO_UNDO_LOG_SCAN)
6 (SRV_FORCE_NO_LOG_REDO)

ภาค 12 การปรับจูน my.cnf  สำหรับ MySQL-5.6.10 ขึ้นไป

อ้างอิง MYSQL-5.0.xx
http://dev.mysql.com/doc/refman/5.0/en/innodb-parameters.html
อ้างอิง MYSQL-5.1.xx
http://dev.mysql.com/doc/refman/5.1/en/innodb-parameters.html
อ้างอิง MYSQL-5.5.xx
http://dev.mysql.com/doc/refman/5.5/en/innodb-parameters.html

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

มา config my.cnf กันเหอะ
[client]
#password    = [your_password]
port        = 3306
socket        = /var/lib/mysql/mysql.sock
default-character-set = tis620
 [mysqld]
default-character-set=tis620  ###ทำให้ใช้งานภาษาไทยได้ ต้องเซ็ทตรงนี้ให้เสร็จก่อนที่จะ import ข้อมูลภาษาไทยเข้าไป
skip-charecter-set-client-handshark = ใช้เซ็ตภาษาให้กับโปรแกรมอื่น ช่น access
key_buffer=128M    ###ควรเซ็ทเป็น 40% ของ ram ที่มี
table_cache=256 ###ให้เท่ากับตารางทั้งหมดที่มีใน DB
sort_buffer_size=1M ###เป็นหน่วยความจำที่จองไว้ต่อจำนวน connection
read_buffer_size=1M  ###เป็นหน่วยความจำที่จองไว้ต่อจำนวน connection
read_rnd_buffer_size=1M  ###เป็นหน่วยความจำที่จองไว้ต่อจำนวน connection
myisam_sort_buffer_size=32M  ###ในการที่เรา create index จะใช้หน่วยความจำส่วนนี้ ควรเซ็ทไว้ 10-20%
max_allowed_packet=32M ###เป็นตัวกำหนดค่าการส่งข้อมูลใน 1 statement เช่น คำสั่ง insert ที่มีรูปมาด้วย หากคำสั่งนั้นมีขนาดใหญ่กว่าจำนวนที่กำหนดไว้ จะ error แนะนำให้กำหนดไว้ 128M
query_cache_size=128M ### ควรเซ็ทไว้ที่  10%
#interaction_timeout=300
#wait_timeout=180 ### เช่นกรณีที่รายงานนั้นใช้เวลาในการดึงรายงานออกมานานเกินเวลาที่กำหนดไว้จะทำงานตัด connection นั้นทิ้งไป
innodb_data_file_path=ibdata1:100M:autoextend ###กำหนดขนาดเริ่มต้นของ logfile
innodb_flush_log_at_trx_commit=1 ###ตัวกำหนดพฤติกรรมในการ commit ข้อมูล ถ้ามีค่าเป็น 1 คือมีการบันทึกข้อมูลลง HD ทันที ถ้าเป็น 0 จะบันทึกข้อมูลทุก 1 วินาที ถ้าไฟดับ ข้อมูลจะหายไป 1 วินาที
innodb_buffer_pool_size=64M ###อันนี้สำคัญ เป็นหน่วยความจำที่แชร์ ยิ่งเยอะยิ่งดีแต่ไม่ควรเกิน 40-60% ของหน่วยความจำที่มี
innodb_additional_mem_pool_size=8M
innodb_log_file_size=16M ### ถ้า mysql start แล้วตรงนี้ห้ามแก้ ถ้าจะแก้ต้องแก้ก่อนเริ่มใช้งาน เพราะถ้า ลบไฟล์ทิ้งข้อมูลแบบ innodbจะไม่สมบูรณ์
innodb_log_buffer_size=4M ###ระบบ Set ให้เอง
innodb_lock_wait_timeout=50
max_connections=1000 ###อันนี้สำคัญ จำนวนเครื่องที่จะ connect เข้ามาที่ mysql ได้
innodb_file_per_table ###อันนี้สำคัญ เนื่องจาก innodb เก็บทุกตารางไว้ในไฟล์เดียวกันหมด ถ้ามีคำสั่งบรรทัดนี้ จะเป็นการสั่งให้การเก็บข้อมูลเป็นแบบ 1 ตาราง เป็น 1 file
skip-character-set-client-handshake   ###ผู้ใช้สามารถใช้โปรแกรมอื่นมาดึงข้อมูลจาก mysql ได้ เช่น Access
skip-locking
skip-name-resolve ###ถ้าไม่เปิดอันนี้ mysql จะเสียเวลาแปลง ip ให้เป็น ชื่อเครื่อง
big-tables ###เปิดไว้สำหรับ myisam ให้เก็บข้อมูลได้ในระดับ tera

[mysql]
default-character-set=tis620

[mysqldump]
default-character-set=tis620
max_allowed_packet=16M
allow-keywords

Linux ##### อยู่ในห้อง #root/etc/my.cnf
Windows####ไปที่ Run พิมพ์ my.ini จากนั้น Enter

เอกสารดาวน์โหลด

ตัวอย่าง my.cnf 8 GB

[client]
port   = 3306
socket   = /var/lib/mysql/mysql.sock
default-character-set=tis620

[mysqld]
port   = 3306
socket   = /var/lib/mysql/mysql.sock
skip-locking

# Please change key_buffer to 30% of physical memory

key_buffer = 900M
max_allowed_packet = 128M
table_cache = 1800
sort_buffer_size = 1M
read_buffer_size = 1M
read_rnd_buffer_size = 4M

# Please change myisam_sort_buffer_size to 20# of physical memory

myisam_sort_buffer_size = 1G
thread_cache = 8

# Please change query_cache_size to 10% of physical memory

query_cache_size= 512M

thread_concurrency = 8
default-character-set=tis620
skip-name-resolve
innodb_file_per_table
skip-character-set-client-handshake
init_connect = 'SET NAMES tis620'


innodb_data_home_dir = /var/lib/mysql/
innodb_data_file_path = ibdata1:10M:autoextend
innodb_log_group_home_dir = /var/lib/mysql/

#innodb_log_arch_dir = /var/lib/mysql/

#Please change innodb_buffer_pool_size to 40% of physical memory

innodb_buffer_pool_size = 5G
innodb_additional_mem_pool_size = 20M
innodb_log_file_size = 256M
innodb_log_buffer_size = 8M
innodb_flush_log_at_trx_commit = 1
innodb_lock_wait_timeout = 50

innodb_support_xa = 0
innodb_doublewrite = 0
innodb_table_locks = 0


#in case of emergency innodb table crash

#innodb_force_recovery = 1 


[mysqldump]
quick
max_allowed_packet = 1024M
allow-keywords

[mysql]
no-auto-rehash
default-character-set=tis620

[isamchk]
key_buffer = 128M
sort_buffer_size = 128M
read_buffer = 2M
write_buffer = 2M

[myisamchk]
key_buffer = 128M
sort_buffer_size = 128M
read_buffer = 2M
write_buffer = 2M

[mysqlhotcopy]
interactive-timeout
แสดงความคิดเห็น (0)
ใหม่กว่า เก่ากว่า